Ngày 21/12/2011, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo trưng cầu ý kiến các phóng viên báo chí về 10 sự kiện văn hóa – thể thao – du lịch tiêu biểu năm 2011.

Thành nhà Hồ vừa được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới
Tại buổi họp, Chánh Văn phòng – Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Tô Văn Động giới thiệu 12 sự kiện để các đại biểu là các nhà báo theo dõi các lĩnh vực văn hóa – thể thao – du lịch bầu chọn trong đó có: UNESCO công nhận thành nhà Hồ là Di sản Văn hóa thế giới; UNESCO công nhận hát Xoan là Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp; Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất - 2011; Cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2/2011; Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011; kỷ niệm 100 năm nhà hát Lớn Hà Nội; Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 – Phú Yên 2011; Đoàn thể thao Việt Nam giành 96 HCV, 92 HCB, 100 HCĐ, đứng thứ 3 tại SEA Games 26; Lần đầu tiên tại Giải thể dục dụng cụ thế giới (Nhật Bản), VĐV Phan Thị Hà Thanh giành HCĐ, chính thức được tham dự Olympic London 2012; VĐV Hoàng Quý Phước giành 2 HCV tại SEA Games 26, phá kỷ lục Đông Nam Á nội dung 100m bơi bướm, đạt chuẩn Olympic London 2012; vịnh Hạ Long được đưa vào danh sách là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới; du lịch Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu (dự kiến).

Hòn Lư Hương trên vịnh Hạ Long
Tại buổi họp, nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận xung quanh các sự kiện tiêu biểu được đề cử này. Có ý kiến nhà báo cho rằng nên bổ sung Liên hoan ca trù toàn quốc vào những sự kiện tiêu biểu năm nay và không nên đưa Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 - Phú Yên 2011 vào những sự kiện nội bật vì đây là sự kiện thường được tổ chức 2 năm một lần. Bên cạnh đó, với sự kiện trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất – 2011 thì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ có đại diện phối hợp chứ không phải nhà tổ chức nên không đưa vào sự kiện tiêu biểu.

Thành nhà Hồ vừa được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới

Hòn Lư Hương trên vịnh Hạ Long
Trao đổi về những vấn đề trên, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tô Văn Động cho rằng: Các nhà báo có thể đóng góp ý kiến và đề xuất những sự kiện xứng đáng để cuộc bình chọn đạt được kết quả cao nhất. Nét mới của năm nay là lựa chọn những sự kiện văn hóa – thể thao – du lịch tiêu biểu, không nhất thiết những sự kiện đó phải do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hoàng Thị Điệp khẳng định: Theo tin từ Tổng cục Thống kê, đến nay, Việt Nam đã đón trên 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế, nên việc bình chọn cho sự kiện này là điều chắc chắn chứ không còn là dự kiến.
Kết thúc buổi hop, các phóng viên đều đã bình chọn những sự kiện tiêu biểu nhất trong năm 2011. Dự kiến, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ công bố các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch tiêu biểu trong vài ngày tới.
Đăng Đăng
| < Lùi | Tiếp theo > |
|---|





